Hệ thống dây chuyền lọc nước tinh khiết công nghiệp Phúc An hoạt động theo nguyên lý khép kín và hoàn toàn tự động. Hệ thống cũng sử dụng những linh phụ kiện tốt . Tạp chất và các chất nguy hại sẽ được loại bỏ dần qua các cấp lọc: Hệ thống lọc thô, Hệ thống lọc Carbon, Hệ thống làm mềm nước sau đó qua hệ thống lọc lấy nước tinh khiết, và tiếp tục được cho qua hệ thống lọc vi sinh để tăng cường khả năng khử trùng, diệt khuẩn, cho nguồn nước sạch, tinh khiết và đạt tiêu chuẩn cao .

Nguyên lý hoạt động của dây chuyền máy lọc nước tinh khiết công nghiệp như sau:

– Bơm đẩy tạo áp lực để đưa nước vào bộ sơ cấp. Hệ thống này có chức năng loại bỏ hoàn toàn các tạp chất có trong nguồn nước như: Bùn, đất, cặn lơ lửng các rỉ sét…. Có kích thước >= 5µm

– Nước được đưa vào cột lọc đầu tiên để loại bỏ các thành phần kim loại nặng có như Fe+, Mn+, Cu, Zn, điều chỉnh độ PH MT, giảm độ bền vững trong liên kết.

– Sau đó được chuyển sang cột hấp thụ Cacbon lọc tạp chất hữu cơ nước ở đây sẽ được lọc khử các khoáng chất độc hại, khử mùi clo, khử các mùi lạ có trong nước, hấp thụ amoniac, giải phóng Hyđrocacbon thơm và đa vòng…

– Tiếp đó nước được đưa qua cột trao đổi Catrion kết hợp cùng van 5 cửa lọc trao đổi các ION là các hạt cation công đoạn đó có tác dụng loại bỏ thành phần làm tăng độ cứng của nước như: Ca, Mg, các chất ô nhiễm có trong nước, các kim loại nhẹ khác và làm mềm nước, làm tan vỡ các liên kết các gốc, loại bỏ hàm lượng selen, giảm các gốc muối Cl- ( clorua ).

– Thùng triệt tiêu trao đổi chứa các muối có chức năng hoàn nguyên các nguyên liệu lọc trao đổi.

– Sau khi đi qua các công đoạn lọc trên, nước sạch sẽ được chuyển qua bồn trung chuyển hệ thống này có chức năng loại bỏ các loại cặn và tạp chất bẩn còn lại trong nước mà các công đoạn lọc ở trên không lọc được và loại bỏ thành phần cặn hoặc nguyên liệu bị phá vỡ các lien kết sinh ra trong công đoạn trên ( nếu có ).

– Sau khi đi qua các công đoạn lọc trên, nước sẽ được đưa vào bơm tăng áp và đẩy qua bộ lọc an toàn ( 01µm ), sau đó qua hệ thống lọc thẩm thấu ngược R.O.

– Khi nước được đưa vào dây chuyền lọc nước tinh khiết công nghiệp điều khiển tự động ở đây nước được đi qua các màng lọc thẩm thấu ngược RO với kích thước lỗ lọc 0.001µm= 1 Nanomet với kích thước lỗ lọc nhỏ như vậy màng lọc RO chỉ cho phép những phân tử nước đi qua và mang theo một thành phần chất khoáng có lợi. Nước ở đây đã đạt tiêu chuẩn về phương diện hoá học theo tiêu chuẩn của Bộ y tế ( VN ).

– Sau đó nước tinh khiết được chứa ở bồn Inox, tại bồn chứa nước tinh khiết được sục O3 bằng máy Ozone để tiệt khuẩn lần thứ .

– Nước tinh  khiết được bơm áp lực Inox tự động chuyển tiếp sang hệ thống lọc xác khuẩn. Tại đây nước sẽ được lọc bỏ hoàn toàn các thành phần chất tạp, chất lạ có trong nước và xác vi khuẩn chết trong quá trình khử trùng lần thứ .

– Nước tinh khiết được chuyển qua hệ thống đèn tia cực tím tiệt trùng UV tại đây nước được tiệt trùng toàn bộ vi khuẩn, đạt phương diện vi sinh.

– Dậy chuyền sản xuất nước tinh khiết công nghiệp sử dụng công nghệ Ozone tiệt trùng, khử độc công nghệ tiên tiến của hãng Ozone Max.

– Sau đó nước tinh khiết được chuyển sang công đoạn chiết bình hoặc cũng có thể được kết nối với đầu vào của 1dây chuyền lọc nước tinh khiết khác. Hệ thống đang cần có nguồn nước tinh khiết đạt tiêu chuẩn: Hệ thống làm đá sạch, hệ thống nồi hơi, hệ thống rửa trang thiết bị, hệ thống nhuộm màu, hệ thống ươm giống …..